Chọn màu sắc rèm sáo gỗ theo phong thủy

12/9/2016 2:33:38 PM

Hiện nay, yếu tố phong thủy càng ngày càng được đánh giá cao trong việc thiết kế xây dựng nội thất. Việc sắp xếp, bố trí các vật dụng cũng như màu sắc của chúng ảnh hưởng đến khí âm dương trong gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến mệnh cũng như tài phú của gia chủ.

Hiện nay, yếu tố phong thủy càng ngày càng được đánh giá cao trong việc thiết kế xây dựng nội thất. Việc sắp xếp, bố trí các vật dụng cũng như màu sắc của chúng ảnh hưởng đến khí âm dương trong gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến mệnh cũng như tài phú của gia chủ. Chính vì lẽ đó nên càng ngày các gia chủ càng chú trọng đến vấn đề phong thủy, đặc biệt là những người kinh doanh. Rèm sáo gỗ cũng không thoát khỏi sự chi phối bởi yếu tố phong thủy. Hôm nay remsaogo.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thông tin hữu ích về rèm sáo gỗ liên quan đến vấn đề phong thủy. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ chọn được bức rèm phù hợp cho gia đình mình

Gia chủ có mệnh hỏa

Màu tương sinh của các gia chủ có mệnh hỏa là màu xanh lá cây. Đây là màu đại diện cho mệnh mộc. Theo phong thủy ngũ hành thì mộc sinh hỏa. Chính vì vậy bạn nên chọn các rèm sáo gỗ có màu này hoặc màu nâu gỗ. Đối với người mệnh hỏa, tuyệt đối không được sử dụng màu trắng vì đây là màu của mệnh thủy. Thủy khắc hỏa, màu này sẽ khiến vận của gia chủ trở nên xấu đi trông thấy, làm ăn có thể không thành công.

Gia chủ mệnh kim

Gia chủ mệnh kim thì nên sử dụng rèm sáo gỗ có màu vàng, hoặc tông vang, màu xám, màu nâu đất. Màu xám rất phù hợp với người mệnh kim, tốt cho cung Tử tức, cung đại diện cho con cháu trong nhà. Sử dụng màu này, sẽ cho đường con cháu được sung túc. Không chỉ có thế, màu xám bạc có nét sang trọng, sang quý, mang lại vẻ đẹp hiện đại cho thiết kế nội thất ngôi nhà  bạn.

Gia chủ mệnh mộc

Như đã nói ở trên màu xanh là màu đại diện cho mệnh mộc nên bạn có thể sử dụng màu này cho rèm sáo gỗ. Tuy nhiên đây không phải là màu vượng cho mệnh mộc. Màu vượng cho mệnh mộc theo ngũ hành bát quái là màu đại diện cho mệnh thủy, thủy sinh mộc. Các màu của nước có thể là màu xanh nước biển, màu xanh da trời.

Gia chủ mệnh thủy

Theo ngũ hành bát quái, vạn vật tương sinh tương khắc. Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa,… Các mệnh đều tương sinh tương khắc, hỗ trợ nhau, kìm hãm lẫn nhau. Chính vì lẽ đó nên nếu đi theo con đường phong thủy chúng ta cần có sự lựa chọn cẩn trọng kẻo làm ăn thất bát, gia đình bất hòa, không yên ấm. Màu đen tượng trưng cho mệnh thủy. Nên màu này phù hợp nhất với mệnh thủy. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu trắng.

 

 

Cập nhật lần cuối: 12/9/2016 2:33:38 PM

Về trang trước Bản in Gửi email