Cách lựa chọn bình phong

12/9/2016 4:16:48 PM

Kinh tế theo đà phát triển một cách vũ bão, điều kiện kinh tế của người dân cũng trở nên mạnh mẽ hơn trước. Kéo theo đó là nhu cầu ăn mặc ở cần đẹp và sang trọng đang được nâng cao từng ngày, nhất là nhu cầu về nhà ở. Ai cũng muốn không gian sống của ngôi nhà mình trở nên độc đáo, đặc biệt.

Kinh tế theo đà phát triển một cách vũ bão, điều kiện kinh tế của người dân cũng trở nên mạnh mẽ hơn trước. Kéo theo đó là nhu cầu ăn mặc ở cần đẹp và sang trọng đang được nâng cao từng ngày, nhất là nhu cầu về nhà ở. Ai cũng muốn không gian sống của ngôi nhà mình trở nên độc đáo, đặc biệt. Là một không gian sống thoải mái, đậm yếu tố cá nhân. Đồng thời cũng là nơi được khách khứa đến nhà ca ngợi vì con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Có rất nhiều cách để thay đổi không gian của bạn trở nên cá nhân hóa như việc sử dụng giấy dán tường, hay việc bố trí các vật dụng có tính thẩm mỹ cao về văn hóa nghệ thuật. Điều này đều đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức về thời gian và tiền bạc. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Và không phải ai cũng có con mắt thẩm mỹ tổng thể để biết phải mua gì, cần bố trí sắp xếp ra sao để đẹp đẽ, sang trọng và tinh tế.

Thế nên có một cách, có một sản phẩm gia dụng có thể biến không gian sống của ngôi nhà bạn trở nên đặc biệt, đó chính là bình phong. Không chỉ có thế, bình phong rất thích hợp để sử dụng trong các căn hộ chung cư, theo xu hướng nhà ở ở các khu đô thị lớn như hiện nay.

Việc sử dụng bình phong ngoài yếu tố thẩm mỹ còn có tính thực dụng rất cao. Có thể nói nhược điểm của các căn hộ chung cư bây giờ đó chính là diện tích sinh hoạt chung còn hạn chế. Thông thường không gian phòng khách sẽ chung với phòng bếp và phòng ăn. Điều này hơi bất tiện khi nấu nướng. Nếu căn bếp trong nhà bạn không có một chiếc máy hút mùi tốt, thì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi nấu nướng. Các vật dụng của phòng khách, nhất là các đồ da, đồ bông sẽ bị ám múi khói một cách mạnh mẽ và dày đặc. Và đây chính là lúc bình phong phát huy tác dụng của nó. Nó sẽ phân chia không gian sống trong gia đình bạn một cách hợp lý tùy vào vị trí mà bạn sắp đặt. Đồng thời nó cũng ngăn không cho khói thức ăn từ trong bếp lan tỏa ra không gian tiếp đón khách khứa.

Không chỉ có thế, chiếc bình phong như một bức tường nghệ thuật với ngập tràn sắc màu tỏa sáng cho không gian phòng khách của bạn. Tùy theo phong cách làm đẹp cho không gian thiết kế nội thất mà có những thay đổi riêng dành cho bình phong. Nếu bạn thích tông màu trầm ấm, sang trọng, pha chút cổ điển bạn có thể sử dụng bình phong bằng gỗ màu nâu, có họa tiết hoa sen.

 

 

Cập nhật lần cuối: 12/9/2016 4:16:48 PM

Về trang trước Bản in Gửi email