Mành tre trúc trong không gian của người Việt

1/9/2017 9:11:14 AM

Tre, trúc là một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Việc sử dụng mành tre trúc mang đến sự mộc mạc và tạo cảm giác gần gũi cho cuộc sống hiện đại.

Từ xưa đến nay, mành tre trúc luôn là ưu tiên hàng đầu của người Việt Nam. Rèm cửa Tâm An sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loại mành rèm truyền thống này nhé.

Mành tre trúc là vật dụng không thể thiếu được trong nhà của người Việt xưa để chắn nắng ở cửa sổ và làm không gian che cách ở cửa chính. Mành tre trúc truyền thống được những người thợ thủ công làm tỉ mỉ. Sự khéo léo của người thợ được thể hiện qua từng công đoạn: chặt tre, chẻ tre, vót tre và đan tre để thành mành.

Giữa nhiều bộn bề lo toan của cuộc sống hiện đại, con người có xu hướng tìm về những gì nguyên bản của thiên nhiên, nguồn cội. Mành sáo trúc, sáo tre từ đó được ưa chuộng sử dụng trong nhiều không gian. Dù được ứng dụng ở không gian nào, mành tre trúc đều mang đến không gian sống đậm chất thôn quê Việt Nam, mang lại sự thư thái, nền nã cho người sử dụng.

Kế thừa và phát triển cách làm mành rèm truyền thống, trong thời đại hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển, mành tre trúc được làm chính xác hơn và chuyên nghiệp hơn. Không những thế, những mẫu mành tre trúc mới ra đời, đa dạng về màu sắc, phong cách. Đưa mành tre trúc từ vật dụng che mưa, che nắng trở thành một vật trang trí mang đậm phong cách sống của người Việt Nam.
 
Mành sáo trúc trong thời hiện đại được ưa chuộng sử dụng không chỉ bởi chất liệu gần gũi với thiên nhiên mà còn nhờ những tiện ích của nó mang lại. Trong xu thế chung hiện nay, những đồ nội thất nhỏ, tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đầy đủ tính năng như mành sáo trúc được sử dụng nhiều. Mành sáo trúc không bám bụi, dễ dàng vệ sinh và phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau. Hơn nữa, không gian sử dụng mành sáo trúc trở nên thoáng đãng và có cảm giác rộng rãi hơn.

Mành trúc được ứng dụng rộng rãi trong không gian hiện đại

Vì những lý do trên, sử dụng mành sáo trúc trong nhà ở và các kiến trúc khác là một nét văn hóa không hề mai một của người Việt Nam.
Nếu bạn đang tìm hiểu về rèm sáo gỗ và muốn tìm một nhà cung cấp rèm gỗ uy tín, bạn có thể đến với rèm cửa Tâm An - đơn vị hàng đầu về sản xuất và cung cấp đa dạng các loại rèm cửa đa dạng tại Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, đầy tâm huyết và am hiểu sâu rộng về các loại rèm cửa, đặc biệt là rèm cửa gỗ. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhiệt tình khi đến với  Tâm An.

Hiện nay, rèm cửa Tâm An đang cung cấp các loại rèm cửa gỗ sau:
-    Rèm gỗ Grace Home
-    Rèm gỗ XP
-    Rèm gỗ Pilano
-    Rèm gỗ GoldSun
-    Rèm gỗ Star - Blinds
-    Mành tre trúc
-    Bình phong
-    Rèm gỗ tự động

Mọi thông tin liên hệ và tư vấn xin gửi về địa chỉ:

Xưởng sản xuất Rèm cửa Tâm An
Showroom: 106 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 098 15 16 888 - 04 3232 1111
Xưởng sx: Lô A6 KCN vừa và nhỏ Từ Liêm - Hà Nội
Email: dotruongtaman@gmail.com
Website: remsaogo.vn 

Cập nhật lần cuối: 1/9/2017 9:11:14 AM

Về trang trước Bản in Gửi email